Lời khuyên hữu ích trong chọn lựa cửa cho nhà vệ sinh

Không như cửa ra vào hay cửa thông phòng, đặc thù của cửa nhà vệ sinh là thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường nước, ẩm do vậy gia chủ rất cần phải chú ý khi chọn chất liệu cho cửa của không gian này. Bài viết sau sẽ là lời khuyên hữu ích cho những ai còn đang băn khoăn về vấn đề này!

Có rất nhiều loại vật liệu để lắp đặt cửa cho nhà vệ sinh, trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ phân tích một số vật liệu đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay để đưa ra lời khuyên chính xác nhất cho quý vị.

1. Cửa lõi thép

Cửa lõi thép có ưu điểm là khả năng cách âm và cách nhiệt khá tốt. Tuy nhiên, loại cửa này không được đánh giá cao trong sử dụng cửa nhà vệ sinh bởi do liên kết kém nên cửa lõi thép không đảm bảo được độ cứng, dễ bị chảy xệ và hoen ố sau một thời gian dài tiếp xúc với môi trường nước. Gia chủ sẽ phải thường xuyên gia cố, vệ sinh chưa kể quá trình sử dụng phải thật cẩn thận và giữ gìn, rất bất tiện.

2. Cửa nhôm

Nhôm có một đặc tính ưu Việt là trọng lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt và tháo dỡ nên cũng là loại vật liệu được ứng dụng khá nhiều trên thị trường cửa. Tuy nhiên, chất liệu này rất nhanh bị hoen gỉ trong tiếp xúc với môi trường ẩm, nước.

Đặc biệt, cửa nhôm không chiếm được cảm tình của những gia chủ có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ do mẫu mã và màu sắc không đa dạng thậm chí rất hạn chế. Những công trình nhà ở hướng đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế sẽ loại trừ phương án cửa nhôm mặc dù chỉ là cho nhà vệ sinh.

3. Cửa Composite

Cấu tạo của cửa nhựa gỗ Composite là từ nhựa và bột gỗ trong đó bột gỗ vẫn là thành phần chính. Vì vậy, khả năng chống ẩm và chống nước kém, đây là hạn chế lớn của dòng cửa composite đối với việc lắp đặt cửa nhà vệ sinh. Quý khách nên cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn chất liệu này cho không gian sống của gia đình mình

Lời khuyên hữu ích trong chọn lựa cửa cho nhà vệ sinh 3

Một mẫu cửa ABS Hàn Quốc lắp đặt cho nhà vệ sinh

4. Cửa ABS Hàn Quốc

Cửa nhựa ABS có xuất xứ từ Hàn Quốc, cấu tạo chính là nhựa ABS và honeycomb, gồm 5 lớp dựa trên dây chuyền và công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay.

Ngoài khả năng chống ẩm, cửa ABS Hàn Quốc còn có thế mạnh kháng cháy giảm tối đa thiệt hại trong trường hợp rủi ro về cháy nổ. Khả năng cách âm tuyệt đối cũng mang đến không gian riêng tư cần có của không gian vệ sinh.

Đặc biệt, dòng cửa ABS thích hợp cho lắp đặt mọi công trình từ bình dân đến cao cấp như nhà ở, chung cư, khách sạn, biệt thự… vì mẫu mã vô cùng phong phú, bắt kịp xu hướng thẩm mỹ hiện đại và sang trọng.

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Bình luận