Dù chưa mở bán, Vinhomes West Point đã thu hút đông đảo khách hàng Hàn Quốc, vì sao vậy?

Theo thông tin từ từ chủ đầu tư Vingroup và các đại lý bất động sản, dù chưa mở bán nhưng ngay từ thời điểm hiện tại, đã có một lượng lớn khách hàng là người Hàn Quốc liên hệ để tìm hiểu thông tin, mong muốn đặt cọc căn hộ tại dự án Vinhomes West Point. Điều này không gây bất ngờ và nằm ngoài dự đoán của ông chủ Vin bởi những lý do sau đây!

Sự thông thoáng về Luật

Nếu như trước đây, người nước ngoài khá khó để có thể sở hữu bất động sản tại Việt Nam do những rào cản về thủ tục pháp lý thì từ tháng 11/2014, tình hình đã thay đổi. Đây là thời điểm đánh dấu dấu mốc quan trọng, Chính phủ Việt Nam đã thông qua quy định riêng một chương về quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam cho các tổ chức cá nhân nước ngoài. Điều này đã tạo đòn bẩy mạnh mẽ cho thị trường Bất động sản.

Vinhomes West Point thu hút khách hàng Hàn Quốc

Ngoài mục đích làm việc, một lượng lớn người Hàn Quốc còn tới Việt Nam để du lịch

Ngoài ra, chất lượng các dự án ngày càng được nâng tầm, đáp ứng được nhu cầu an cư của người ngoại quốc. Thông thường, tại các quốc gia phát triển mạnh, người ngoại quốc thường có yêu cầu khá cao trong hạ tầng, tiện ích, dịch vụ… Nắm bắt được điều này, chủ đầu tư nhiều dự án đã ngày càng chú trọng xây dựng, cho ra đời các dự án phân khúc cao cấp, đáp ứng tốt nhu cầu của họ do đó hàng bán tốt khi ra, tạo động lực cho từ cả hai phía.

Nhu cầu an cư của người Hàn tại khu vực phía Tây ngày càng cao

Hiện tại theo báo cáo của Lãnh sự quán Hàn Quốc thì cư dân Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam lên đến hơn 100.000 người trong đó phân bố chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc như Thái Nguyên, Bắc Ninh… nơi có các khu công nghiệp người Hàn xây dựng, riêng Hà Nội chiếm 25%.

Trong đó, khu vực phía Tây Thủ đô được ví như là Thủ đô Seoul thu nhỏ tại Việt Nam. Nếu dạo qua một vòng ở các trục đường và các khu phố như Trung Hòa Nhân Chính, Trần Duy Hưng, Hoàng Ngân, Nguyễn Chánh, Phạm Hùng… có thể bắt gặp rất nhiều nhà hàng, shop thời trang, khách sạn Hàn Quốc… đáp ứng các nhu cầu thiết yếu cho đông đảo người Hàn.

anh 2-min

Một con đường dày đặc các biển hiệu nhà hàng Hàn Quốc

Nhưng một phần nào đó, cung vẫn chưa đáp ứng đủ cầu. Do người Hàn Quốc khi sang Việt Nam làm ăn sẽ đưa theo cả gia đình sang sinh sống, kéo theo nhu cầu về tiện ích như trường học, giải trí, vui chơi… Bên cạnh đó, những dự án đã đi vào hoạt động như Thăng Long Number1, Trung Hòa Nhân Chính, The Manor… đang bộc lộ những bất cập, quá tải do lượng dân cư ngày càng tăng. Vì vậy, rất cần một dự án có vị trí thuận lợi lại có thể đáp ứng được mọi nhu cầu như đã nêu.

Vị trí Vinhomes West Point

Vinhomes West Point ra đời như một cơn mưa tưới mát mùa hè oi bức, giải tỏa cơn khát an cư cho người Hàn Quốc thời điểm này khi vị trí của dự án này nằm tại giao lộ Phạm Hùng – Đỗ Đức Dục, rất trung tâm và dễ dàng di chuyển đến mọi địa điểm của Thủ đô Seoul thu nhỏ.

anh 3-min

Định vị dự án West Point trên bản đồ thành phố

Vị trí này tiếp giáp đường vành đai 3 đi qua hai quận Cầu Giấy và Thanh Xuân, là tuyến đường huyết mạch tiếp nối sân bay nội bài và các tính phía Tây, con đường huyết mạch dẫn đến các khu công nghiệp Bắc Giang, Thái Nguyên, khu công nghiệp Nội Bài… rất thuận tiện cho người Hàn trong giải quyết công việc.

>>> Xem thêm: Vì sao nói Vinhomes West Point là điểm sáng phía Tây Hà Nội?

anh 4-min

Phối cảnh dự án Vinhomes West Point

Bên cạnh đó, việc xác định Vinhomes West Point đã định hình đây sẽ là dự án cao cấp có thiết kế đẳng cấp, hiện đại, hướng tới tiêu chí “Xanh” phù hợp với thị hiếu của người Hàn Quốc. Hệ thống tiện ích chuẩn Vin là điểm cộng tiếp theo. Đặc biệt là việc triển khai xây dựng loại hình căn hộ officetel – hình thức căn hộ vừa sử dụng làm văn phòng vừa để ở, công ty có thể treo biển tên, tiếp khách giao dịch… rất thuận tiện cho người Hàn Quốc trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc. Vì vậy, không khó hiểu vì sao tới đây khi mở bán, người Hàn Quốc sẽ là một phần khách hàng không nhỏ của dự án Vinhomes West Point.

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Bình luận