Bất động sản quận Nam Từ Liêm chuyển biến như thế nào?

Chuyển biến bất động sản quận Nam Từ Liêm tiếp tục nóng trong nhiều năm trở lại đây nhờ sự tham gia và xuất hiện của các chủ đầu tư lớn, uy tín trong và ngoài nước bằng những dự án quy mô, tầm cỡ. Đặc biệt, hạ tầng giao thông được quy hoạch và phát triển đồng bộ đóng góp vai trò đáng kể cho sự phát triển này. 

Sự chuyển biến về cơ sở hạ tầng giao thông

Mới đây Hà Nội đã có quyết định phê duyệt cắm mốc và mở rộng hàng loạt tuyến giao thông quan trọng, nối đô thị vệ tinh với khu trung tâm. Đặc biệt, các dự án giao thông này đều đi qua nhiều khu dân cư và dự án đô thị.

Bất động sản quận Nam Từ Liêm chuyển biến như thế nào

Tuyến đường quốc lộ 70

Dự án thứ nhất là mở rộng tuyến đường quốc lộ 70 với điểm đầu tuyến tại nút giao với đường 70; điểm cuối tuyến tại nút giao với tuyến đường liên khu vực (tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức). Quy mô nghiên cứu tuyến đường khoảng 4,1km.

Đường vành đai 3.5 trên bản đồ thành phố

Đường vành đai 3.5 trên bản đồ thành phố

Dự án thứ hai là tuyến đường vành đai 3.5 đoạn từ cầu Thượng Cát đến Đại Lộ Thăng Long với tổng chiều dài khoảng 9,54km. Chức năng của tuyến đường là trục giao thông chính kết nối chuỗi đô thị phía Đông đường Vành đai 4, kết nối các Quốc lộ 32, Đại lộ Thăng Long và các tuyến đường cấp đô thị hướng trung tâm.

Xuất hiện những dự án BĐS đột phá

Ngoài những dự án bất động sản nổi tiếng của quận như Bảo tàng Hà Nội, tòa nhà cao nhất Việt Nam Keangnam, Trung tâm Hội nghị Quốc gia… quận Nam Từ Liêm còn nổi bật bởi những dự án hoành tráng khác có thể kể tên sau đây.

Xuất hiện những dự án BĐS đột phá

Dự án tuyệt đỉnh Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia

Một siêu dự án 2 tỷ USD đã được quyết định quy hoạch xây dựng tại khu Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm với                           quy mô mang tầm quốc tế và dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2022. Đây là siêu dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, là một tổ hợp kinh tế – văn hóa do tập đoàn Vingroup chiếm 90 % cổ phẩn đầu tư.

>>> Xem thêm: Vì sao nói: Bất động sản phía Tây Hà Nội ngày càng sôi động?

Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia

Cụ thể siêu dự án 2 tỷ USD này là một trong những dự án công trình lớn của quận Nam Từ Liêm bao gồm khu hội chợ triển lãm, Thể Thao Quốc gia, Trung tâm Thể Dục và Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Và còn các công trình văn phòng, công trình thương mại bao gồm khu bất động sản thương mại, khu khách sạn du lịch,….góp phần tạo thành một quần thể đồng bộ và hiện đại có giá trị cao về kiến trúc, mang đẳng cấp quốc tế.

Dự án cao cấp thành phố công nghệ xanh

Đây là dự án do Blenheim Việt Nam làm chủ đầu tư với số vốn đầu tư khoảng 400 triệu USD. Dự án này có tổng diện tích khoảng 57,5 ha, dự kiến dân số đạt khoảng 4000 người và nó được chia làm 3 khu quy hoạch là cây xanh – công viên với 16,5 ha; khu nhà ở có chức năng sinh thái 26,6 ha và khu vực còn lại 14,4 ha bao gồm đường giao thông, trường các cấp, các công trình công cộng,….

Dự án cao cấp thành phố công nghệ xanh

Dự án cao cấp thành phố công nghệ xanh

Khu vực trọng tâm của dự án sẽ là khu vực tập trung các công trình công cộng của thành phố được gắn kết với khu công viên cây xanh, quảng trường thành phố kết hợp với cảnh quan mặt nước tạo nên một khung cảnh đậm dấu ấn kiến trúc sinh thái – xanh.

Dự án khu chức năng đô thị thành phố xanh đẳng cấp mang tên Vinhomes Gardenia

Khu chức năng đô thị do Vingroup làm chủ đầu tư này là tổ hợp dự án văn phòng, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại và dịch vụ tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa khu vực Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm – nơi được ví như trái tim mới của thủ đô Hà Nội. Dự án này có tổng diện tích dự án 17,55 ha bao gồm khu thấp tầng biệt thự liền kề Vinhomes Botanica rộng 5,45 ha; khu cao tầng chung cư Vinhomes Arcadia rộng 1,66 ha.Vì dự án Vinhomes Gardenia được xây dựng như một khu chức năng đô thị thành phố xanh nên mật độ xây dựng chỉ chiếm 30 % của toàn dự án với quy mô dân số khoảng 8760 người, còn lại diện tích 70 % diện tích xanh, công viên, dành cho không gian xanh giúp cho cư dân được hưởng một cuộc sống hoàn hảo nhất. Bên cạnh Vinhomes Gardenia Tập đoàn Vingroup chuẩn bị cho ra mắt dự án Vinhomes West Point tại trục đường Phạm Hùng giao Đỗ Đức Dục. 

Một góc dự án Vinhomes Gardenia

Một góc dự án Vinhomes Gardenia

Sự chuyển biến về giá

Theo quyết định 17/QĐ-UBND về việc ban hành giá đất của quận Nam Từ Liêm thì giá đất của khu vực này kể từ ngày 01/04/2014 và thay thế giá đất của huyện Từ Liêm trước đây đã được ban hành theo Quyết định số 63/2013/QĐ-UBND. Theo đó giá đất ở cao nhất là 28.800.000 đồng/1 m2 đối với vị trí nằm trên Đại lộ Thăng Long (đoạn Phạm Hùng và Yên Hòa cũ) thuộc quận Nam Từ Liêm. Nhưng qua các năm, mức giá này đã có sự thay đổi tăng cao rõ rệt. Hiện nay, mức giá cao nhất theo nhiều chuyên gia BĐS có thể lên tới con số 70 – 80 triệu đồng/m2.

Qua những phân tích trên, Quý khách hàng và các nhà đầu tư có thể phân tích được thị trường BĐS khu vực quận Nam Từ Liêm, từ đó có những quyết định đúng đắn trong việc tìm nơi an cư với mức giá hợp lý và trong các cơ hội xuống tiền đầu tư những dự án bất động sản nổi bật.

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Bình luận